หมีเล่าเรื่อง

ประเทศไทยปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากแค่ไหน รายละเอียด
โลกของเรานี้นะครับ ถือเป็นดาวเคราะห์ที่มีความมหัศจรรย์และน่าทึ่งมากเลยนะครับ เป็นระบบนิเวศขนาดใหญ่ที่มีทั้งสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิตอยู่ร่วมกันจำนวนมาก และมีระบบหรือวัฏจักรของสสารที่สำคัญหลายชนิดที่ขับเคลื่อนระบบนิเวศของโลกใบนี้ และหนึ่งในวัฏจักรที่สำคัญนั่นก็คือวัฏจักรคาร์บอน (Carbon Cycle)
สถานการณ์ก๊าซเรือนกระจกของทั่วโลกเป็นอย่างไรกันนะ รายละเอียด
ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วนะครับว่า ก๊าซเรือนกระจกมีความสำคัญกับสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลกใบนี้ แต่เพราะปัจจุบันปริมาณก๊าซเรือนกระจกมีมากเกินไป จึงส่งผลให้โลกของเราอุ่นขึ้น และเกิดภาวะโลกร้อน (Global Warming) ซึ่งส่งผลกระทบให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) ไปทั่วโลก
มาทำความรู้จักก๊าซเรือนกระจกกันเถอะ รายละเอียด
โลกที่เราทุกคนอาศัยอยู่ร่วมกันนี้ ถือเป็นดาวเคราะห์เพียงดวงเดียวที่มีอุณหภูมิเหมาะสมต่อการดำรงชีวิตของทุกชีวิต แต่ปัจจุบันโลกของเรากำลังอุ่นขึ้น อุ่นขึ้น ทำให้บ้านของพวกผม (หมีขาว) ที่เป็นน้ำแข็งละลายเร็วขึ้นๆ ตามไปด้วย สาเหตุหลักนั้นเกิดจาก ปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่มากเกินไปนั่นเอง  ซึ่งก๊าซเรือนกระจกนี้ มีทั้งก๊าซที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และเกิดจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของมนุษย์ แล้วก๊าซเรือนกระจกนี้มีอะไรบ้าง และเกิดจากไหนกันบ้างนะ มาติดตามไปด้วยกันนะครับ